คนสมัยก่อนเรียกว่า ว่านขันหมาก บางท้องที่เรียกชื่อว่า  พรหมตีนสูง   และตอนนี้นิยมเรียกชื่อว่า ว่านขันหมากเศรษฐี เพราะถือว่าเป็นไม้มงคล เชื่อกันว่าถ้าใครปลูกแล้ว เงินทองจะไหลมาเทมา ซึ่งก็แน่ละ..เพราะผลของว่านมีราคาแพงมาก  นอกจากปลูกเป็นไม้ประดับแล้วยังเป็นพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณเยี่ยม โดยเฉพาะส่วนผล ซึ่งกว่าจะสุกนำมาเป็นยาได้ก็ใช้เวลาถึงสามปี  สรรพคุณเด่นๆของว่านโดยเฉพาะส่วนของผลคือ เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงกำลังและเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ  ในตำรายาไทยโบราณกล่าวไว้ว่า  ผลสุก กินเป็นประจำทุกวัน วันละ 4 ผล ก่อนนอน เป็นยาอายุวัฒนะทำให้คงความเป็นหนุ่มเป็นสาวไม่รู้จักแก่ อายุยืน เนื้อหนังเต่งตึง ไม่เหี่ยวย่น  ฟันทนไม่หักไม่หลุด ผมไม่หงอก ทำให้เกิดเสน่ห์แก่ผู้พบเห็น มีพละกำลังเดินเหินคล่องแคล่ว   วิธีกินผลสุกของ ว่านขันหมาก  ไม่ควรเคี้ยวผลเพราะจะทำให้ระคายเคืองลำคอเกิดอาการคัน จึงควรใช้วิธีกลืนทั้งผลหรือใช้วิธียัดผลใส่กล้วยน้ำหว้ากลืนลงกระเพาะ 

 

wankanmagsettee 3

ส่วนของลำต้นยังนำมาฝานตากแห้ง แล้วนำมาต้มเป็นชาดื่มได้ และถ้าต้มร่วมกับใบเตยหอมจะทำให้มีกลิ่นหอม น่าดื่มมาก สรรพคุณหลายอย่าง แก้โรคเก๊าท์ ปวดตามข้อ แก้อาการมึนชา ปวดหัว รักษาโรคระบบทางเดินอาหาร ....

 

wankanmagsettee 2

สนใจสั่งซื้อ กรุณาติดต่อที่เว็บเพจ  https://www.facebook.com/pookazzashop/

หรือถ้าท่านใช้โทรศัพท์มือถือ ให้เปิดเฟสบุ๊คแล้วเสริจหา  @pookazzashop

 

สรรพคุณ โดยทั่วไปของว่านขันหมาก :: ช่วยบรรเทาและแก้ปัญหาการทำงานผิดปกติของระบบอวัยวะต่างๆ

  1. โรคเกี่ยวกับเส้นเอ็น มือชา เท้าชา ปวดตามร่างกาย ปวดหลัง โรคเก๊าท์ กล้ามเนื้ออักเสบ โรคกระดูกพรุน กระดูกอักเสบ ไขข้ออักเสบ
  2. ระบบทางเดินอาหาร การขับถ่าย เช่น โรคกระเพาะ โรคลำไส้อักเสบ ริดสีดวงทวาร มะเร็งกระเพาะ เนื้องอก เกี่ยวกับมดลูก โรคไต บำรุงสายตา ป้องกันต้อกระจกหิน
  3. ระบบทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ หอบหืด โรคปอด ขจัดสารพิษ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันโลหิตจาง บำรุงกำลัง เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
  4. ระบบต่่อมไร้ท่อ โรคเบาหวาน ต่อมไทรอยด์อักเสบ ต่มน้ำเหลืองอักเสบ
  5. ระบบผิวหนัง สิว ฝ้า กระ รักษาจุดด่างดำ

 

 

wankanmagsettee 5เฉพาะส่วนของผล ว่านขันหมากเศรษฐี ตากแห้งแล้วบดเป็นผงบรรจุในแคปซูล เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงกำลัง เพิ่มสมรรถนะทางเพศ

 

คำเตือน :: เด็กและสตรีมีครรภ์ ไม่ควรรับประทาน 

 

สนใจสั่งซื้อ กรุณาติดต่อที่เว็บเพจ  https://www.facebook.com/pookazzashop/

หรือถ้าท่านใช้โทรศัพท์มือถือ ให้เปิดเฟสบุ๊คแล้วเสริจหา  @pookazzashop