คนเกิดวันจันทร์

คนเกิดวันจันทร์ มักมีแผลเป็นจากไฟ  ใจแข็ง เวลาโมโห ปากกล้า ไม่กลัวใคร มีมานะไม่คิดพึ่งใคร แต่ว่าใจโอบอ้อมอารี มีเสน่ห์ เพื่อนเยอะ พึ่งญาติพี่น้องไม่ค่อยได้ จะเป็นหม้าย ทำมาหากินได้พอประมาณ ป่วยหนักสองครั้ง  ทุกข์หนักสองครั้ง  รอดมาได้ จึงจะตั้งตัวได้ และดำรงชีวิตอย่างมีความสุขตลอดอายุขัย...

คนเกิดวันพฤหัสบดี

คนเกิดวันพฤหัสบดี เป็นคนใจใหญ่ รักเกียรติ มีศักดิ์ศรี มักเกิดที่หนึ่งไปเป็นใหญ่อีกที่หนึ่ง เป็นคนรู้จักใช้ชีวิต มีวิชา มีความรู้ และเป็นที่พึ่งของหมู่ชนทั้งหลาย แต่ว่ามิตร มักให้โทษ ทำคุณคนไม่ขึ้น เมียคนแรกมักตายก่อน หาใหม่คนต่อไปจึงจะดี ในชีวิตจะผ่านความทุกข์ยากหลายหน ชีวิตช่วงวัยต้น กับวัยตอนปลายมั่งมี...

คนเกิดวันพุธ

คนเกิดวันพุธ เป็นผู้มีปัญญา เป็นพหูสูตร รู้มาก และเป็นผู้มีวาจาดี ชอบทำอะไรได้หลายอย่าง และชอบท่องเที่ยวไป อยู่ไม่ค่อยติดบ้าน มีญาติก็เหมือนไม่มี ถ้าบวชเป็นพระจะเป็นผู้มีชื่อเสียง  ถ้าเป็นคฤหัส ชอบเที่ยว เจ้าชู้มากรัก  เมียมาก ชีวิตลำบากห้าครั้ง ดีสามครั้ง

คนเกิดวันอังคาร

คนเกิดวันอังคาร เป็นผู้มีกำลังกล้าแข็ง กล้าหาญ มุมานะ อารมณ์รุนแรงฉุนเฉียว ขยันขันแข็ง เป็นนักสู้ ความคิดอ่านว่องไว เป็นคนเจรจาอ่อนหวานมีเล่ห์เหลี่ยม รู้จักการเข้าหาผู้ใหญ่ ญาติมักนำความทุกข์มาให้  ชีวิตต้องผ่านอุปสรรคสี่ครั้ง แล้วจึงจะเป็นสุข...

คนเกิดวันเสาร์

คนเกิดวันเสาร์ เป็นคนหน้าใหญ่ ใจนักเลง ขี้โมโหโกรธแรง เวลาโมโหมักขาดสติ  ค่อนข้างโลภอยากได้อยากมี ชอบเจรจาแตกหักไม่กลัวการทะเลาะวิวาท ร่ำรวยเงินทองทรัพย์สมบัติ มีบริวารเยอะ เป็นคนกว้างขวางมีเพื่อนมาก เป็นคนเจ้าชู้เมียก็มาก พี่น้องไม่ค่อยถูกกัน ในบั้นปลายชีวิตได้ดี....  

ทักษา

หมอดูตามชนบท ในสมัยก่อน ที่ปฏิทินดาว อะไรก็ไม่มี จะดูดวงแบบนักโหราศาสตร์ ดูดาว ก็ไม่ได้  ส่วนมากเลย จะนิยม ดูดวงจากวันเกิด เช่นเกิดวัน  อาทิตย์ จันทร์ อังคาร ....

เคยได้ยินไหม  " ศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก จันทร์ กระแทก อาทิตย์กระทืบ "  คนสมัยก่อนเขาใช้พูดกันเวลา ชีวิตเจออะไรที่ไม่ดีๆ และก็มาเป็นชุดๆ แบบผีซ้ำด้ามพลอย ใครที่เจอเหตุการณ์ ที่มาแบบไม่คาดคิด กำลังสบายๆอยู่แท้ๆ  เหตุการณ์กลับพลิกผัน เจอเข้าไป แทบล้มทั้งยืน เป็นไปได้ว่าคุณกำลังเจอเหตุการณ์ พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก เข้าซะแล้ว