aries2561

ดูดวง ราศีเมษ 2561  สำหรับชาว ลัคนาราศีเมษ ซึ่งมีความหมายว่า ลัคนา ของคุณสถิตอยูที่ราศีเมษ ซึ่งเป็นราศีธาตุไฟ และมีดาวอังคารเป็นดาวประจำราศี ซึ่งแน่นอนว่าดาวอังคารเป็นดาวประจำตัวของชาวเมษด้วย  สัญญลักษณ์ประจำราศีก็คือ แกะ  ทั้งธาตุไฟ แกะ และดาวอังคาร ล้วนแต่บ่งบอกว่าชาวลัคนาราศีเมษนี้ ค่อนข้างกระตือรือร้น  เปิดเผย เป็นนักสู้ กล้าชน กล้าปะทะ ออกแนวโลดโผน  และก็  บ้างาน ...

ในปี 2561 นี้ ดวงดาวพี่ใหญ่อย่าง พฤหัสบดี ราหู เสาร์ ค่อนข้างเป็นใจให้กับชาวเมษไม่น้อย เริ่มจากดาวพฤหัสบดีมาเล็งลัคนา ก็เหมือนมาเติมพลัง และโอกาส ให้กับชาวเมษ ทั้งดาวพฤหัสบดียังเป็นเจ้าเรือน ศุภะ ซึ่งแปลว่า ความก้าวหน้า ความเจริญ การขยับขยาย ลองแปลความหมายรวมกับดาวเสาร์ดาวการงาน ซึ่งไปอยู่ราศีธนูเรือนศุภะ  ก็แปลความหมายได้ง่ายๆเลยว่า ชีวิตจะก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ในขณะเดียวกัน ความก้าวหน้านี้ก็จะนำมาซึ่งความเหน็ดเหนื่อย ไม่น้อย...

 

 

 
 

 

 

taurus2561

ดูดวง ราศีพฤษภ 2561  สำหรับชาว ลัคนาราศีพฤษภ ซึ่งมีความหมายว่า ลัคนา ของคุณสถิตอยู่ที่ราศีพฤษภ ซึ่งเป็นราศีธาตุดิน และมีดาวศุกร์เป็นดาวประจำราศี  ซึ่งแน่นอนว่าดาวศุกร์ก็จะเป็นดาวประจำตัวของคุณด้วย  สัญญลักษณ์ประจำราศีก็คือวัว   ลักษณะเด่นของชาวพฤษภ  ก็จะเป็นผู้ที่ชอบเสพสุข หาความสบาย ชอบสะสมทรัพย์ ชอบกิน ชอบเที่ยว รักสวยรักงาม ตามความหมายของดาวศุกร์  และเป็นคนที่มีความอดทนเหมือนกับวัวที่เป็นสัญญลักษณ์ของราศี ซึ่งก็แน่นอน มีความดื้อเงียบ ปนๆอยู่ด้วย 

ในปี 2561 นี้ ดวงดาวของชาวพฤษภ จะเป็นลักษณะ ดาวร้ายหายไป แต่ดาวดีก็ไม่ให้ผล ก็เลยเป็นแบบดวงจะร้ายมากก็ไม่ใช่ ดวงจะดีเลยก็ไม่ใช่ ดวงชะตาจะอยู่ในช่วงที่กำลังจะพลิกจากร้ายกลายเป็นดี แต่อาจจะต้องรอถึงช่วงปลายปี  ... 

 
 

 

 

gemini2561

ดูดวง ราศีเมถุน 2561  สำหรับชาว ลัคนาราศีเมถุน ซึ่งมีความหมายว่า ลัคนา ของคุณสถิตอยู่ที่ราศีเมถุน ซึ่งเป็นราศีธาตุลม  และมีดาวพุธเป็นดาวประจำราศี  และแน่นอนว่าดาวพุธจะเป็นดาวประจำตัวของชาวเมถุนด้วย   สัญญลักษณ์ประจำราศีก็คือคนสองคน  เป็นราศีธาตุลม ชาวเมถุนก็เลยเป็นคนที่ค่อนข้างคล่องแคล่ว ว่องไว มีดาวพุธเป็นดาวประจำตัว ก็ค่อนข้างเป็นคนคิดไวทำไว ชอบทำทำอะไรหลายๆอย่างไปพร้อมกัน พูดเก่ง ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ได้ง่าย 

ในปี 2561 นี้ ดวงดาวสำหรับชาวเมถุน มีได้มีเสีย ดาวพฤหัสบดี จรมาอยู่เรือนปุตะ ก็มีแนวโน้มว่าจะคิดอ่านเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ มีความรัก หรือไม่ก็มีบุตร มีความกระตือรือล้น จะทำอะไรบางอย่าง แต่ว่าดาวเสาร์ที่มาเล็งลัคนานี่ สิ น่าคิดหนัก ใครๆก็รู้ฤทธิ์ของดาวเสาร์ดี มาตอนแรกๆอาจจะรู้สึกว่าไม่เท่าไหร่ แต่พอนานไปๆ จะแรงขึ้นเรื่อยๆเหมือนไฟสุมขอน โดยเฉพาะช่วงปีท้ายๆก่อนจะจาก มักจะมีอาการทนไม่ไหวกัน  ส่วนราหูก็จรมาอยู่เรือนการเงิน ก็มีแน้วโน้มว่าจะมีรายจ่ายค่อนข้างเยอะ เงินที่หามาได้ก็ต้องจ่ายออกไปอย่างรวดเร็ว   ...  

 
 

 

 

cancer2561

ดูดวง ราศีกรกฎ 2561  สำหรับชาว ลัคนาราศีกรกฎ ซึ่งมีความหมายว่า ลัคนา ของคุณสถิตอยู่ที่ราศีกรกฎ ซึ่งเป็นราศีธาตุน้ำ และมีดาวจันทร์เป็นดาวประจำราศี  ซึ่งแน่นอนว่าดาวจันทร์ก็จะเป็นดาวประจำตัวของคุณด้วย  สัญญลักษณ์ประจำราศีก็คือปู   ชาวปูดูภายนอก ก็น่าเกรงขาม แต่ภายในนั้นอ่อนไหว ใจดี เห็นอกเห็นใจผู้อื่น ยกเว้นตอนที่รู้สึกว่าตัวเองไม่ปลอดภัย ชาวปูก็จะปิดประตูบ้านไม่รับแขกในทันที  ด้วยอิทธิพลของดาวจันทร์ และธาตุน้ำของราศีกรกฎ  ชาวปูจะมีลักษณะ ดูนิ่มนวล ใจดี  มีเมตตา รักบ้าน ครอบครัว ชอบหาทรัพย์ เอาใจใส่คนในครอบครัวดีมาก

ในปี 2561 นี้ ราหูมาทับลัคนา อารมณ์ของชาวปูที่อ่อนไหวอยู่แล้ว ก็จะเกิดการกระเพื่อมค่อนข้างแรง จากที่อารมณ์ค่อนข้างเย็นๆ ก็จะกลายเป็นว้าวุ่น เบื่อๆ อยากๆ และราหูในทางหนึ่งก็เป็นดาวแห่งการเปลี่ยนแปลง เมื่อมาทับลัคนาก็จะเกิดอาการเบื่อของเก่า อยากไปทำอะไรใหม่ๆ  ชาวปูก็ให้ระวังอารมณ์ตัวเองให้มาก จะคิดจะตัดสินใจอะไรสำคัญๆในปีนี้ ต้องใคร่ครวญหลายๆรอบหน่อย อย่าให้อารมณ์พาไป หมั่นทำบุุญทำทาน รักษาศีล สวดมนต์ไหว้พระ เจริญสติให้มากๆหน่อย  อารมณ์ตัวเองจะได้ไม่ไปเบียดเบียนคนใกล้ตัวซึ่งอาจทำให้มีปัญหาครอบครัวเอาได้  โดยเฉพาะในวันที่ดาวจันทร์มาเล็งหรือทับลัคนา  ส่วนดาวพฤหัสบดีไปอยู่เรือนที่เกี่ยวกับ บ้าน รถ บ้านเกิดเครือญาติ  หนึ่งปีต่อไปนี้ชีวิตก็จะสัมพันธ์ กับบ้าน รถ ดูแลบ้าน  ส่วนดาวเสาร์เข้าเรือนอริ  ก็ให้ระวังเรื่องคู่ครองให้มากๆหน่อย...  

 

 
 

 

 

leo2561

ดูดวง ราศีสิงห์ 2561  สำหรับชาว ลัคนาราศีสิงห์ ซึ่งมีความหมายว่า ลัคนา ของคุณสถิตอยู่ที่ราศีสิงห์ ซึ่งเป็นราศีธาตุไฟ และมีดาวอาทิตย์เป็นดาวประจำราศี  ซึ่งแน่นอนว่าดาวอาทิตย์ก็จะเป็นดาวประจำตัวของคุณด้วย  สัญญลักษณ์ประจำราศีก็คือสิงห์โต  จุดเด่นของชาวสิงห์โต ก็เป็นคนมีฟอร์ม ชอบให้ตัวเองดูดี ดูอบอุ่น เป็นคนกระตือรือล้นมาก ชอบแสดงออก ชอบเป็นผู้นำ และแน่นอนว่าเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น มีเป้าหมายในชีวิต  

ในปี 2561 นี้ ราหูก็จากไปแล้ว เสาร์ก็ส่งกำลังมาไม่ถึงลัคนาตรงๆ ก็เหลือแต่ดาวพฤหัสที่อยู่ในเรือนสหัสชะ ที่ค่อนข้างมีอิทธิพลต่อชีวิตในปีนี้ สหัสชะมีความหมายถึง เพื่อนๆ การเข้าสังคม การพบปะกับคนอื่นๆ ปีนี้ก็เลยเป็นปี ที่ต้องเจอะเจอผู้คนมากขึ้น ออกงานบ่อย ดวงชะตาเรื่องอื่นๆ เช่น การงาน การเงิน ความรัก ก็เข้าสู่ภาวะปกติ ในระยะยาวแล้วเสาร์ก็จะค่อยๆวนไปเล็งลัคนา แต่ก็ยังอีกหลายปี ชีวิตในปีนี้ก็จะเป็นไปแบบเรื่อยๆ เรียบๆ ไม่ค่อยหวือหวาเหมือนที่ผ่านมา ...  แต่ก็มีข้อยกเว้นอยู่บ้าง ลองอ่านที่หมายเหตุในตอนท้ายของบทความนี้

 

 
 

 

 

virgo2561

ดูดวง ราศีกันย์  2561  สำหรับชาว ลัคนาราศีกันย์ ซึ่งมีความหมายว่า ลัคนา ของคุณสถิตอยู่ที่ราศีกันย์ ซึ่งเป็นราศีธาตุดิน  และมีดาวพุธเป็นดาวประจำราศี  และแน่นอนว่าดาวพุธจะเป็นดาวประจำตัวของชาวกันย์ด้วย   สัญลักษณ์ประจำราศีก็คือหญิงสาวพรหมจรรย์  เป็นราศีธาตุดิน ชาวกันย์ก็จะเป็นคนที่ออกแนวนิ่งๆ สงบๆ ละเมียดละไม พินิจพิเคราะห์ ตามสัญลักษณ์ของราศีคือหญิงสาว ชอบเรียนรู้ ชอบอ่าน ขีดๆเขียนๆ ตามนิสัยของดาวพุธซึ่งเป็นดาวประจำราศี 

ในปี 2561 นี้ ดวงดาวก็ยังค่อนข้างเป็นใจให้กับชาวกันย์ ไม่น้อย ดาวพฤหัสบดีอยู่ราศีตุลย์ เรือนการเงินการค้า ชาวกันย์ก็จะทำมาค้าคล่อง ดาวศุกร์ของชาวกันย์ก็ยังแข็งแรง การขยับขยาย การเจริญเติบโตก็ยังไปได้ดี ส่วนราหูอยู่เรือนลาภะก็ไม่ให้โทษอะไร ที่ระวังก็มีแต่ดาวเสาร์ที่ส่งกำลังด้วยเกณฑ์สิบถึงลัคนาราศีกันย์ อาจจะทำให้มีปัญหาบ้าง ...

 
 

 

 

libra2561

ดูดวง ราศีตุลย์ 2561  สำหรับชาว ลัคนาราศีตุลย์ ซึ่งมีความหมายว่า ลัคนา ของคุณสถิตอยูที่ราศีตุลย์ ราศีตุลย์เป็นราศีธาตุลม มีดาวศุกร์เป็นดาวประจำราศี ซึ่งแน่นอนว่าดาวศุกร์ก็จะเป็นดาวประจำตัวของชาวตุลย์ด้วย  สัญญลักษณ์ประจำราศีก็คือ ตราชั่ง   ด้วยอิทธิพลของดาวศุกร์ และธาตุลมของราศีตุลย์  ชาวตุลย์ก็เลยจะมีนิสัยออกไปในแนว เป็นคนคล่องแคล่ว  ชอบเสพสุข หาความสำราญ และก็ หาทรัพย์  ก็ค่อนข้างไปในแนว กิเลสๆ ประมาณนั้น แต่ก็เป็นคนที่แสวงหาความสมดุลย์ ปรองดอง พอดีๆ รักความเป็นธรรม  ตามความหมายตราชั่ง ซึ่งเป็นสัญญลักษณ์ประจำราศี

ในปี 2561 นี้ ดาวพฤหัสบดี ซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ดวงใหญ่ จรเข้าราศีตุลย์ มาทับลัคนาและเติมพลังให้ชาวตุลย์อย่างมาก เมื่อได้แรงเสริมจากพฤหัสแล้ว ชาวตุลย์ก็จะมีแรงฮึดสู้กับอุปสรรค ที่ดาวเสาร์พามาให้หลายปีมาแล้ว  และที่สำคัญในปีนี้ ดาวเสาร์ได้ย้ายออกจากราศีพิจิกเรือนการเงินการค้าของชาวตุลย์  ปีนี้จึงเหมาะที่จะเดินหน้า ลงมือ ทำอะไรดีๆให้กับชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน การเงินการค้า ความรัก ....

 

 

 
 

 

 

scorpio2561

ดูดวง ราศีพิจิก 2561  สำหรับชาว ลัคนาราศีพิจิก ซึ่งมีความหมายว่า ลัคนา ของคุณสถิตอยู่ที่ราศีพิจิก ซึ่งเป็นราศีธาตุน้ำ และมีดาวอังคารเป็นดาวประจำราศี  ซึ่งแน่นอนว่าดาวอังคารก็จะเป็นดาวประจำตัวของคุณด้วย  สัญญลักษณ์ประจำราศีก็คือแมงป่อง    ลักษณะเด่นของชาวพิจิก  ก็จะเป็นผู้ที่ชอบกดดันตัวเองเพื่อไปสู่ความสำเร็จ ชาวลัคนาราศีนี้ ใช้สมองค่อนข้างเยอะ ก็เลยจะเป็นคนเครียดง่าย มีความมุ่งมั่นสูงมาก 

ในปี 2561 นี้ ชาวพิจิก จะรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น หลังจากที่โดนกดดันอย่างหนักโดยดาวเสาร์มาสองปีกว่าๆ  ปีนี้ดาวเสาร์พ้นไปแล้ว แต่ดาวพฤหัสบดีก็เข้ามุมอับ ก็ต้องรอกันหน่อย เข้าช่วงปลายปีไปแล้ว คราวนี้ดวงจะขึ้นกันแบบยาวๆเลยทีเดียว ... 

 
 

 

 

sagittarius2561

ดูดวง ราศีธนู 2561  สำหรับชาว ลัคนาราศีธนู ซึ่งมีความหมายว่า ลัคนา ของคุณสถิตอยู่ที่ราศีธนู ซึ่งเป็นราศีธาตุไฟ  และมีดาวพฤหัสบดีเป็นดาวประจำราศี  และแน่นอนว่าดาวพฤหัสบดีจะเป็นดาวประจำตัวของชาวธนูด้วย   สัญญลักษณ์ประจำราศีก็คือครึ่งคนครึ่งม้ายิงธนู  เป็นราศีธาตุไฟ ชาวธนูก็เลยเป็นคนที่กระตือรือล้น ชอบการเคลื่นไหว ผจญภัย ชอบกีฬา ชอบการแข่งขัน  เป็นคนมีอุดมคติ  เป็นคนที่มีระเบียบกฎเกณฑ์ 

ในปี 2561 นี้ ดวงชะตาของชาวธนู ค่อนข้างจะมากเรื่องราว เนื่องจากมีดาวใหญ่ๆเข้าเรือนสำคัญ ดาวเสาร์เข้าทับลัคนา ก็จะมีทั้งชาวธนูที่ร่ำรวย โชคลาภการเงินดีมากๆ  กับชาวธนูที่ หนักอกหนักใจเรื่องการเงินมาก  ชาวลัคนาราศีธนูที่มีราหูกุมหรือเล็งลัคนาแบบเดี่ยวๆดวงเดียว เมื่อดาวเสาร์มาทับหรือเล็งลัคนา โชคลาภเนืองนอง ทั้งเงินทองและสัตว์สองเท้า ชาวธนูระวังจะได้คู่แบบไม่ทันตั้งตัว  ยิ่งดาวพฤหัสบดีที่จรมาอยู่เรือนลาภะ ก็จะทำให้ปีนี้ โชคลาภมากมาย  .... แต่ถ้าเป็นดวงชะตาที่ไม่มีราหูกุมหรือเล็งลัคนาแบบเดี่ยวๆ กลับจะกลายเป็นเรื่องเศร้า เสาร์จะให้โทษ มีเรื่องให้เครียด ให้กลุ้มใจ เสาร์มาตอนแรกๆอาจจะรู้สึกว่าไม่เท่าไหร่ แต่พอนานๆไป  จะแรงขึ้นเรื่อยๆเหมือนไฟสุมขอน โดยเฉพาะช่วงปีท้ายๆก่อนจะจาก มักจะมีอาการทนไม่ไหวกัน  แต่ยังไงซะ ดาวพฤหัสบดีก็พอจะให้โชคลาภกับชาวธนูได้บ้าง   

 
 

 

 

capricon2561

ดูดวง ราศีมังกร 2561  สำหรับชาว ลัคนาราศีมังกร ซึ่งมีความหมายว่า ลัคนา ของคุณสถิตอยู่ที่ราศีมังกร ซึ่งเป็นราศีธาตุน้ำ และมีดาวเสาร์เป็นดาวประจำราศี  ซึ่งแน่นอนว่าดาวเสาร์ก็จะเป็นดาวประจำตัวของคุณด้วย  สัญญลักษณ์ประจำราศีก็คือแพะ   ลักษณะเด่นของชาวมังกร ก็จะเป็นผู้ที่มีความละเอียด รอบคอบ มีความเพียร อดทนต่อความยากลำบาก อาจจะเป็นคนที่คิดหลายรอบ กว่าจะตัดสินใจได้ ตามอิทธิพลของดาวเสาร์ ดาวประจำราศีที่มีความทรหด บึกบึน และก็เป็นราศีของนักบริหาร นักปกครองที่มีความรอบคอบ

ในปี 2561 นี้ ดวงดาวใหญ่ๆทั้งสามดวง พฤหัสบดี เสาร์ ราหู จรมาอยู่ในเรือนที่ค่อนข้างมีอิทธิพลต่อชาวมังกรโดยตรง ดวงชะตาก็จะมีทั้งดีและร้าย เช่น ราหูมาเล็งลัคนา มีผลต่อความคิด ต่ออารมณ์ ต่อเรื่องคู่ครอง เพราะราหูเป็นดาวมืดๆ ป่วนๆ วูบวาบ ถ้าร้ายก็จะเป็นเรื่องหลอกลวง หลงผิด  ส่วนดาวพฤหัสบดี ก็จรมาอยู่ในเรือนการงาน ผลกระทบก็จะเกี่ยวข้องกับเรื่องงาน มีทั้งงานเยอะ มีอะไรให้ทำแยะ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องงาน สรุปว่างานมาก ก็แล้วกัน  ส่วนดาวเสาร์ดาวประจำตัวจรเข้าเรือนวินาสน์  ให้โทษกับชาวมังกร แต่ก็ไม่ร้ายแรงมากนัก ลักษณะการให้โทษก็จะเป็นแนวไม่ได้ดังใจ ...  

 
 

 

 

aquarus2561

ดูดวง ราศีกุมภ์ 2561  สำหรับชาว ลัคนาราศีกุมภ์ ซึ่งมีความหมายว่า ลัคนา ของคุณสถิตอยู่ที่ราศีกุมภ์ ซึ่งเป็นราศีธาตุลม  และมีราหูเป็นดาวประจำราศี  (ตำราเดิมๆจะให้เสาร์เป็นดาวประจำราศี   ซึ่งก็ยังไม่ค่อยแน่นอนว่าราหูจะเป็นดาวประจำตัวของชาวกุมภ์ได้ไหม)   สัญญลักษณ์ประจำราศีก็คือคนเทน้ำ บ่งบอกว่าเป็นชาวลัคนาราศีที่ค่อนข้างฉลาด คล่องแคล่ว มองโลกตามความเป็นจริง ชอบลองอะไรแปลกๆ ทำอะไรประหลาดๆ ไม่ค่อยเชื่อตามใครง่ายๆ และแน่นอนว่าเป็นคนที่ชอบการเปลี่ยนแปลง ตามความหมายของราหู

ในปี 2561 นี้ ดวงดาวค่อนข้างจะเป็นใจกับชาวกุมภ์มาก ดาวพฤหัสบดี จรมาอยู่เรือนศุภะ ให้ผลดีในเรื่องการขยับขยาย ความก้าวหน้า เลื่อนชั้นตำแหน่ง เอกสารสัญญา การสอบ การเรียนต่อ และการเดินทางไกล ดวงชะตาชาวกุมภ์ในระยะ สอง สาม ปีจากนี้ค่อนข้างเป็นโอกาสทอง จะคิดอ่านทำอะไร ก็ให้รีบๆเข้าไว้  เพราะดาวพฤหัสบดี ซึ่งเป็นดาว ลาภ การเงิน จรมาอยู่ในตำแหน่งดี ส่วนดาวร้ายอย่างดาวเสาร์ก็มาให้ลาภ  ราหูก็ไม่ค่อยจะให้โทษมากนัก ...  

 
 

 

 

pices2561

ดูดวง ราศีมีน  2561  สำหรับชาว ลัคนาราศีมีน ซึ่งมีความหมายว่า ลัคนา ของคุณสถิตอยู่ที่ราศีมีน ซึ่งเป็นราศีธาตุน้ำ  และมีดาวพฤหัสบดีเป็นดาวประจำราศี  และแน่นอนว่าดาวพฤหัสบดีจะเป็นดาวประจำตัวของชาวมีนด้วย   สัญลักษณ์ประจำราศีก็คือปลาสองตัวหันหน้าไปในทิศตรงข้ามกัน  เป็นราศีธาตุน้ำ ชาวมีนก็จะเป็นคนที่ออกไปในแนวเย็นๆ มีอารมณ์เข้าถึงธรรมชาติ สัมผัสได้กับเรื่องลี้ลับ ช่างฝัน ซื่อสัตย์ มีจิตใจอื้ออารีย์ แต่ตัดสินใจไม่ค่อยเด็ดขาด ไม่รู้ว่าจะไปทางไหนดี เหมือนสัญลักษณ์ประจำราศีคือปลาสองตัวที่หันหน้าไปคนละทาง  

ในปี 2561 นี้ ดาวพฤหัสบดี ซึ่งเป็นดาวประจำตัวและ เป็นดาวจ่ายพลังให้ดวงชะตาอยู่ในเรือนมรณะ ชาวมีนก็กำลังตกไปบ้าง ส่วนดาวเสาร์ย้ายออกจากเรือนศุภะ มาอยู่เรือนกรรมะที่หมายถึงการงาน เรื่องบางเรื่องที่เคยอึดอัด ก็จะดีขึ้นบ้าง เช่น กับหัวหน้า ความก้าวหน้า การเรียน การสอบ เอกสารสัญญา ที่ค่อนข้างจะมีปัญหา ก็จะดีขึ้น แต่ก็ไม่มากนัก ต้องรอให้ดาวพฤหัสบดีย้ายเข้าราศีพิจิก ดวงชะตาจึ่งจะรุ่งเรืองขึ้น