dooduang dec2560

 มาถึงเดือน ธันวาคม ดาวดวงใหญ่ อย่าง ดาวพฤหัสบดี ดาวเสาร์  และ ราหู ก็เข้าประจำที่ในราศีใหม่กันหมดแล้ว ดังนั้น ดวงชะตาของใครจะเป็นเช่นไร ในปี 2561 ที่กำลังจะมาถึง ก็พอจะมองกันออกบ้างแล้ว  ที่เหลือก็เป็นความหนักเบาของเหตุการณ์ ซึ่งจะถูกเสริมแต่งเหตุการณ์โดยดาวดวงเล็กเคลื่อนที่ไว เช่น อาทิตย์ จันทร์ อังคาร พุธ ศุกร์  

ดาวเสาร์ ที่เพิ่งย้ายข้ามเข้าราศีธนูแบบเต็มตัว ก็ยังทำให้ชาวลัคนาราศีธนู ชาวราศีธนู  ที่โดนเสาร์ทับ กับ ชาวลัคนาราศีเมถุน  ราศีเมถุน ดวงชะตาก็จะมีอาการเหมือน น้ำในบ่อที่เคยอยู่นิ่งๆ แล้วมีก้อนหินก้อนใหญ่มากตกใส่ ก็จะมีการกระเพื่อมๆอย่างแรง  อาจจะมีเหตุการณ์หนักๆ ที่ทำให้ถึงกับสะดุ้ง หนักอึ้ง เครียดๆ ผ่านเข้ามา หลังจากนั้นก็จะเกิดการปรับตัวเพื่อที่จะอยู่กับเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามาเหล่านั้น อาจจะนานหน่อยกว่าจะปรับตัวได้ ... แล้วชีวิตก็ดำเนินต่อไป   

 

 

 

 

  

 

 
 

 

aries cheep.jpg

ลัคนาราศีเมษ 

ทั้งดาวเสาร์ และดาวพฤหัสบดี อยู่ในมุมที่ส่งกำลังถึงชาวเมษ และเป็นมุมที่ค่อนข้างดี ส่งผลให้มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ซึ่งแน่นอน...ว่า เป็นความก้าวหน้าที่ตามมาด้วย หน้าที่และภาระความรับผิดชอบที่สูงขึ้น ชาวเมษหลายๆคน ได้มีโอกาสได้เดินทางไกลเพราะงาน ให้ทำใจไว้เลยว่า งานของคุณจะมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะดาวเสาร์กำลังอ้อมไปด้านหลังของดวงชะตา และเข้าใกล้ลัคนาของคุณเข้าไปทุกปีๆ  ชาวเมษที่มองการณ์ไกล ก็ให้ฟิตซ้อมร่างกายและจิตใจไว้ ไม่แน่ว่า ในอนาคตไกลๆ คุณอาจจะต้องรับผิดชอบอะไรที่ค่อนข้างหนัก เมื่อดาวเสาร์เดินไปถึงลัคนา  ส่วนดาวพฤหัสบดีที่มาเล็งลัคนา ก็จะทำให้ชาวเมษค่อนข้างสดชื่น  ความรักสดใส การเงินก็ดี อะไรก็ราบรื่น  ปีใหม่ปีนี้ น่าจะท่องเที่ยวอย่างเป็นสุข  การเดินทางปลอดภัย

 

 

taurus_cow.jpg

ลัคนาราศีพฤษภ 

สำหรับชาวพฤษภ ดาวดวงใหญ่ อย่าง ดาวพฤหัส ซึ่งเป็นดาวศุภะเคราะห์ ยังอยู่ในเรือนอริ ไม่ค่อยให้กำลังกับชาวพฤษภ ชีวิตช่วงนี้ก็เรื่อยๆ  ส่วนดาวเสาร์ที่เคยสร้างภาระ ให้ต้องรับผิดชอบหนักๆ ก็จากไปแล้ว ชีวิตก็เข้าสู่โหมดความสงบ ได้มีเวลาผ่อนคลายจากเรื่องเครียดๆ  ส่วนเรื่องราวดีๆที่จะผ่านเข้ามา ก็ให้รอดาวพฤหัสบดีมาเยี่ยมในช่วงสั้นๆ ในราวๆ มี.ค เม.ย 61 ถ้ายังไม่มีก็ต้องรอยาวถึง ต.ค 61 กันเลยทีเดียว ช่วงนี้ก็มองๆ เตรียมการไว้ จะได้เริ่มงานกันได้ทันที เมื่อโอกาสเปิดให้พร้อมๆกับการมาของดาวพฤหัสบดี  ช่วงเวลานี้  โชคลาภ ความรัก เงินทอง ก็จะเป็นแบบ เรื่อยๆ  การเดินทางปลอดภัย

 

 

  

gemini_twin.jpg

ลัคนาราศีเมถุน  

เมื่อดาวดวงใหญ่ เข้าประจำที่กันเรียบร้อยแล้ว ก็น่าจะเข้าสู่สถานการณ์กันเต็มๆ แล้วสำหรับเมถุน   ราหูอยู่เรือนการเงิน  ดาวพฤหัสบดีอยู่เรือนปุตตะเรือนแห่งความรัก-อารมณ์-บุตร-บริวาร-การเสี่ยง-การเริ่มต้น   ส่วนเสาร์ก็มาเล็งลัคนาแล้ว  มีการใช้จ่ายเงิน มีการเริ่มต้น ทำอะไรบางอย่าง และก็จะตามมาด้วยความเหนื่อย ความหนักหน่วง  สู้ๆครับชาวเมถุน ระวังเรื่องความรัก ครอบครัว อย่าให้ความเครียดมาทำลายความรัก ความสัมพันธ์ในครอบครัว ต้องเรียนรู้เรื่องการผ่อนคลายอารมณ์กันบ้าง  เครียดๆก็ไปเที่ยวกันบ้าง ไปทำบุญ ทำทาน ไปทำเรื่องดีๆ ก็จะช่วยได้ เยอะ ต่อไปนี้ การเดินทาง ก็ต้องระวังให้มาก   

 

   

 

cancer_crab.jpg

ลัคนาราศีกรกฎ  

เรื่องอารมณ์ น่าจะมาเต็มสำหรับชาวปู ก็ราหูทับลัคนาคุณอยู่  ส่วนพฤหัสบดีอยู่เรือนที่ดีที่เกี่ยวกับ บ้าน รถ ที่ดิน ถิ่นฐานบ้านเกิด ส่วนเสาร์ก็เข้าเรือนอริ ไปเรียบร้อย  ถ้าจะมีปัญหาก็จะเป็นเรื่อง อารมณ์ความรู้สึกที่ ไม่ค่อยคงเส้นคงวา ซะ มากกว่า อาจจะส่งผลให้ ความรักความสัมพันธ์ไม่ราบรื่น  เรื่องอื่นๆก็ดูจะเรื่อยๆ ไม่ว่า โชคลาภ การเงิน การงาน ก็แค่ให้ระวังแต่ราหูที่ทับลัคนาอยู่ ก็ระวังอารมณ์ความรู้สึกนึกคิดของตัวเองนั้นแหละ  รวมถึงการเดินทางก็ต้องระวัง

    

 
 

leo_lion.png

ลัคนาราศีสิงห์

ดาวดวงใหญ่ทั้งสามดวง ไม่ค่อยจะมีผลต่อชาวสิงห์โตมากนัก ดาวเสาร์ที่ราศีธนู เรือนปุตตะ ก็มีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกบ้าง  ราหูอยู่เรือนวินาสน์ ก็ไม่ค่อยมีผลเท่าไหร่  พฤหัสบดีในราศีตุลย์ อาจจะทำให้เดินทางบ่อย ออกงานบ่อย พบปะผู้คนมากขึ้น  ชีวิตชาวสิงห์โตว่าโดยรวมๆก็เลยค่อนข้างราบรื่น  สดชื่น มีชีวิตชีวา การเงินการงาน ราบรื่น การเดินทางระมัดระวังไว้บ้าง

 

 

 

virgo_angle.jpg

ลัคนาราศีกันย์ 

ดวงดาวของชาวกันย์ จะเป็นส่วนผสมของดาวพฤหัสบดีในเรือนการเงิน ทำมาค้าคล่อง มีโอกาสขายของชิ้นโตๆ  ขณะเดียวกันก็ได้อิทธิพลของดาวเสาร์บ้างเล็กน้อย มีเรื่องอึดอัดใจบ้าง เดือนนี้ดาวต่างๆก็เดินผ่่านหน้าลัคนากันย์ไปหมดแล้ว ชีวิตค่อนข้างราบรื่น การเงินดี ความรักดี  การเดินทางปลอดภัย 

 

 

 

libra_weight.jpg

ลัคนาราศีตุลย์  

ตั้งแต่เสาร์ย้ายออกไปจากเรือนการเงิน ชาวตุลย์ทำมาค้าคล่องขึ้นเยอะ ช่วงปีใหม่นี้ อาจจะทำเงินได้ไม่น้อย พฤหัสบดีที่จรมาทับลัคนาอยู่ทำงานได้เต็มที่ ตั้งแต่เดือนนี้ต่อไป ดวงชะตาเดินไปอย่างราบรื่น ความรักดี ปีหน้าการเงินยิ่งดี  จะคิดอ่านทำอะไร ก็รีบๆลงมือ วางรากฐานเพื่ออนาคตไว้ ช่วงจังหวะชีวิตที่ดาวเสาร์กำลังห่างออกไป และดาวพฤหัสบดีจรมาทับลัคนา ไม่ได้มีมาบ่อยๆ ท่านใดที่อยากเปลี่ยนแปลงชีวิต ไม่ว่าการงาน อาชีพ ช่วงที่พฤหัสบดีกุมลัคนา นี่แหละเป็นโอกาสเหมาะ  ความรัก ดี  การเดินทางปลอดภัย

 

 

 

scorpio_doll.jpg

ลัคนาราศีพิจิก 

ชาวพิจิกหลายคน น่าจะมีสภาพเหมือนคนดำน้ำมานานๆ  แล้วได้โอกาสโผล่พ้นน้ำ ก็เลยสูดอากาศเข้าเต็มปอด โล่งอกไปเยอะเลย ตั้งแต่เสาร์ผ่านออกไป ที่เหลือก็รอดาวพฤหัสบดีมาเยี่ยม ในต้นปีหน้า หรือไม่ก็ปลายปีไปเลย ชีวิตก็จะลั้ลลา รออีกซักนิด  ช่วงนี้ชีวิตเรื่อยๆ ทั้ง งาน เงิน ความรัก ปีหน้านี่แหละ มาเต็มทั้ง งาน เงิน และความรัก เผลอๆอาจจะเป็นบุตรด้วยก็ได้   การเดินทางปลอดภัย 

 

 

sagittarius_doll.jpg

ลัคนาราศีธนู 

มาแล้วดาวเสาร์ ดาวการเงินของชาวธนู ถ้ามาเดี่ยวๆก็จะหนักใจเรื่องการเงิน อาจจะเงินน้อยไป หรือเงินมากไปจนหมุนไม่ทัน ก็แล้วแต่เสาร์ใครเสาร์มัน ถ้าชาวลัคนาธนูท่านใด มีราหูกุม หรือเล็งลัคนาก็เยี่ยมมากเลย โชคลาภจะมาเต็ม  แต่ถ้าไม่มีราหู เสาร์จะพาความหนักอกหนักใจมาให้ท่าน  ส่วน ชาวลัคนาธนู - ราศีธนู และ ชาวลัคนาธนู - ราศีเมถุน  ก็เตรียมรับมือกับเสาร์ให้ดีๆ การมีสติ รู้จักผ่อนคลายความเครียดในใจ จะช่วยท่านได้มากเมื่อเจอกับดาวเสาร์ เพราะศึกนี้ยาวถึงสองปีกว่าๆ การเข้าปะทะโดยกำลังอย่างเดียว ท่านอาจจะไม่รอด ต้องรู้จักผ่อนสั้น ผ่อนยาว ปัญหาที่ดาวเสาร์ พามา ที่แน่ๆมีหนึ่งเรื่องคือความอึดอัด อาจจะมีผลต่อสุขภาพ ช่วงเวลาต่อไปนี้ ให้ระวังเรื่อง ความรัก เรื่องครอบครัว เรื่องอุบัติเหตุ การบาดเจ็บต่างๆ ให้ หมั่นสวดมนต์ ไหว้พระ ทำบุญทำทาน รักษาศีล ก็จะช่วยได้เยอะ  ดาวพฤหัสบดี ที่อยู่ในราศีตุลย์เรือนลาภะ ก็ยังจะหนุนให้ชาวธนู มีลาภ มีความสำเร็จอยู่บ้าง   โชคดี ครับ ชาวธนู

 

 
 

capricon_doll.jpg

ลัคนาราศีมังกร  

สำหรับชาวมังกร ราหูในราศีกรกฎเรือนคู่ครอง เรื่องความรัก คู่ครอง ก็จะเป็นอะไรที่วูบวาบมาก มีทั้งแบบมีรัก และเสียรัก ตามอิทธิพลของราหูที่ค่อนข้างให้ผลแรงในราศีกรกฎเรือนของดาวจันทร์ พฤหัสบดีในราศีตุลย์เรือนการงาน จะทำให้งานมาก มีอะไรให้ทำมาก ใครจะเปลี่ยนงาน ช่วงนี้ก็เหมาะ การเงินมีตั้งแต่เรื่อยๆถึงเงินเยอะ  แต่ว่าดาวเสาร์ในเรือนวินาสน์ก็จะทำให้อะไรๆหลายเรื่องไม่ค่อยจะได้ดังใจ  การเดินทางต้องระวังไว้บ้าง

 

 

 

aquarius_man.jpg

ลัคนาราศีกุมภ์ 

ดวงชะตาของชาวกุมภ์ ดาวพฤหัสบดีอยู่เรือนศุภะ ที่หมายถึง หัวหน้า ความก้าวหน้า การเดินทางไกลๆ ก็ให้ผลดีตามความหมายของศุภะ  ส่วนดาวเสาร์อยู่เรือนลาภะส่งลาภให้กับชาวกุมภ์ ก็ทำมาค้าคล่อง  โดยภาพรวมดาวสองดวงนี้อยู่ในมุมที่ดี ยกเว้นว่าชาวกุมภ์ ที่มีดาวศุกร์ หรือดาวอาทิตย์กุมลัคนา เรื่องราวอาจจะกลายเป็นร้าย ก็ได้ ชาวกุมภ์ส่วนมากดวงดี งาน เงิน ความรักดี การเดินทางระวังไว้บ้าง  

 

  

 

pices_fish.png

ลัคนาราศีมีน 

ดาวพฤหัสบดี อยู่เรือนมรณะ  ดาวเสาร์อยู่เรือนการงาน ส่วนราหูก็อยู่เรือนอารมณ์ ดวงชะตาชาวมีน ก็เลยเป็นอะไรที่ไปเรื่อยๆ ชาวมีนท่านใดที่สถานภาพดีอยู่แล้วก็ให้พยายามรักษาสภาพที่มีอยู่ให้ดีๆ ช่วงเวลานี้ไม่เหมาะกับการเปลี่ยนแปลงใดๆ เพราะกำลังของดวงชะตาค่อนข้างอ่อนแรง  ต้องรอให้ดาวพฤหัสบดีย้ายเข้าราศีพิจิก ในปี 61 ซะก่อน ชีวิตช่วงนี้ ก็จะผ่านไปแบบเรียบๆ ทั้ง งาน เงิน และความรัก  การเดินทางปลอดภัย

 

  

loading...