dooduang oct2560

 

ดวงดาวบนฟ้าก็หมุนเวียนกันไปจนมาถึง ระยะไตรมาสสุดท้ายของปี  ดาวดวงใหญ่ๆก็แทบจะเข้าประจำที่ กันหมดแล้ว เหลือแต่ดาวเสาร์ ที่จะย้ายราศีหลังเพื่อน  ในเดือน พฤศจิกายน ที่จะถึง  ในช่วงนี้หมอดูทั้งหลายก็จะเริ่มมองไปที่ดวงดาวปีหน้า 2561 กันแล้ว

สภาพการณ์ของดวงดาวในเดือน ตุลาคม  ก็จะเป็น ราหูย้ายเข้าที่เรียบร้อยแล้วในราศีกรกฎ  ดาวพฤหัสบดีย้ายเข้าที่เรียบร้อยแล้วในราศีตุลย์  ดาวเสาร์ อยู่ในระยะข้ามขอบราศีพิจิก กับราศีธนู  ดาวขนาดเล็กซึ่งเป็นดาววงใน เช่น อังคาร พุธ ศุกร์ รวมทั้งหัวหน้าใหญ่ คือดาวอาทิตย์ มารวมตัวกันที่ราศีกันย์ เตรียมพร้อมที่จะเดินผ่านราศีตุลย์ เล็งราศีเมษ และก็ผ่านหน้าดาวพฤหัสบดี ดังนั้นในช่วงสามเดือนสุดท้ายของปีนี้  ชาวลัคนาราศีที่จะเป็นข่าวมากสุดคงไม่พ้นชาวลัคนาราศีเมษ กับตุลย์  .... และก็น่าจะเป็นข่าวดี มากกว่าข่าวร้าย :-) 

 

 

 

  

 

 
 
 

 

aries cheep.jpg

ลัคนาราศีเมษ 

เดือนนี้ เป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้น ขยับขยาย และภาระที่เหน็ดเหนื่อย พฤหัสบดีพามาซึ่งความรุ่งเรือง ก้าวหน้า ส่วนดาวเสาร์ดาวการงานของคุณกำลังเข้าสู่เรือนศุภะ ที่หมายถึงการขยับขยาย ซึ่งแน่นอนว่าจะนำมาซึ่งความรับผิดชอบ และความเหน็ดเหนื่อย ทั้งดาวความรักและดาวการเงินทำงานได้ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่ค่อยจะเป็นที่พอใจ  ความรักดี แต่ก็อาจจะมีปัญหาบ้าง  แต่เดือนหน้า จะเป็นช่วงที่มีกำลังสุดสำหรับเรื่องความรัก  ในเดือน พฤศจิกายน  ที่จะถึง ไม่ความรัก ก็เป็นเรื่องเงินที่จะโดดเด่น  หรือไม่ก็ิอาจจะเด่นทั้งคู่  การเดินทางปลอดภัย

 

taurus_cow.jpg

ลัคนาราศีพฤษภ 

ดาวดวงใหญ่ๆ อย่าง ดาวพฤหัส ซึ่งเป็นดาวศุภะเคราะห์ และดาวเสาร์ อยู่ในมุมที่ไม่ค่อยให้ผลดีกับชาวพฤษภ  พฤหัสอยู่อริ ในขณะที่ดาวเสาร์กำลังจะเข้าสู่เรือนมรณะ ช่วงเดือน ตุลาคม ก็ยังเป็นช่วงเวลาที่ยังต้องระมัดระวัง ไม่ทำอะไรเสี่ยงๆ หมั่น สวดมนต์ ไหว้พระ ทำบุญทำทาน รักษาศีล  เข้าเดือนพฤศจิกายนไปแล้ว ดาวเสาร์ย้ายออกไป  เรื่องอึดอัดๆที่มีอยู่ก็จะลดลง  โชคลาภ ความรัก เงินทอง เรื่อยๆ  การเดินทางต้องระวังให้มาก

 

 

  

gemini_twin.jpg

ลัคนาราศีเมถุน  

สำหรับชาวเมถุน ตอนนี้ ราหูอยู่เรือนการเงิน ดาวพฤหัสบดีอยู่เรือนปุตตะเรือนแห่งความรัก-อารมณ์-บุตร-บริวาร-การเสี่ยง-การเริ่มต้น  ส่วนเสาร์จะมาเล็งลัคนาปลายเดือนนี้  ดาวเข้ารูปแบบนี้ ก็อ่านความหมายได้เลยว่า เงิน - เริ่มต้น - หนักหน่วง  ชาวเมถุนก็มีแนวโน้มว่าจะใช้เงินเยอะ การเงินเคลื่อนไหวแรง เริ่มจะทำอะไรบางอย่าง แล้วก็เจอกับงาน ภาระหนักๆ  ไม่ว่าจะคิดทำอะไร ก็ต้องวางแผนกันยาวๆหน่อย   เวลาเสาร์มาเล็งลัคนา ให้ระวังเรื่องความเครียด ความรัก ความสัมพันธ์ในครอบครัว  รวมถึงการเดินทาง ก็ต้องระวังให้มาก   

 

   

 

cancer_crab.jpg

ลัคนาราศีกรกฎ  

ราหูทับลัคนา ดาวพฤหัสบดีอยู่เรือนที่เกี่ยวกับ บ้าน รถ ที่ดิน ถิ่นฐานบ้านเกิด ส่วนเสาร์กำลังจะย้ายเข้าเรือนอริ ในปลายเดือนนี้ ยกเว้นเรื่อง อารมณ์ ความรักที่ดูจะไม่ค่อยราบเรียบ เรื่องอื่นๆของชาวลัคนากรกฎ ก็ดูจะราบรื่น เรื่อยๆ ไม่ว่า โชคลาภ การเงิน การงาน  ดวงดาวอื่นๆก็ผ่านหน้าราศีกรกฎไปหมดแล้ว  ก็แค่ให้ระวังแต่ราหูที่ทับลัคนาอยู่ ก็ระวังอารมณ์ ความรู้สึกนึกคิดของตัวเองนั้นแหละ  รวมถึงการเดินทางก็ต้องระวัง

    

 
 

leo_lion.png

ลัคนาราศีสิงห์

นอกจากดาวเสาร์ที่จะย้ายเข้าราศีธนู เรือนปุตตะ ที่มีผลต่ออารมณ์ความรู้สึก หนักหนึบๆบ้าง นอกนั้นก็ค่อนข้างจะลั้ลลา  พฤหัสบดีในราศีตุลย์ จะทำให้ชาวสิงห์โตเพลิดเพลินกับการออกงาน การเดินทาง พบปะผู้คน ดาวดวงอื่นๆก็ไม่ค่อยจะส่งผลอะไรในช่วงนี้  ชีวิตชาวสิงห์โตก็เลยค่อนข้างราบรื่น สดชื่น มีชีวิตชีวา การเงินการงาน ราบรื่น การเดินทางระมัดระวังไว้บ้าง

 

 

 

virgo_angle.jpg

ลัคนาราศีกันย์ 

เดือนนี้ดาว พุธ การงาน และ ศุกร์การเงิน มาทับลัคนา ศุกร์ได้ตำแหน่งนิจกำลังก็น้อยไปหน่อย แต่ว่ายังไงๆก็ดีกว่าปีก่อนๆ เพราะตั้งแต่พฤหัสบดีเข้าราศีตุลย์บ้านของดาวศุกร์เรือนการเงินการค้า เรื่องลาภการเงินของชาวกันย์ก็ดีกว่าของใครๆ การเงิน การค้า ก็เข้าช่วงรุ่งเรืองไปอีกหนึ่งปี  เดือนนี้การเงินการงานเริ่มคึกคัก อยากค้าอยากขาย ก็เริ่มลงมือกันได้เลย  กลางเดือนไปแล้วต้องระวังกันหน่อย อาจจะมีเรื่องขัดใจ ขัดแย้ง รวมถึงเรื่องอุบัติเหตุไว้บ้าง 

 

 

 

libra_weight.jpg

ลัคนาราศีตุลย์  

ตั้งแต่ดาวพฤหัสบดีจรมาทับลัคนา ชาวตุลย์หลายคนชีวิตเริ่มมีการเคลื่อนไหว จากที่เคยทำอะไรก็ค่อนข้างฝืด คราวนี้เริ่มไหลลื่น ท่านใดที่อยากเปลี่ยนแปลงชีวิต ไม่ว่าการงาน อาชีพ ช่วงที่พฤหัสบดีกุมลัคนา นี่แหละเป็นโอกาสเหมาะ แต่ถ้าเป็นเรื่องเงินแล้วละก็ ไม่ค่อยจะไหลลื่นเท่าที่ควร รอให้เข้า เดือนพฤศจิกายน ให้ดาวเสาร์ย้ายออกจากเรือนการเงิน ซะก่อน  ความรัก ดี  การเดินทางปลอดภัย

 

 

 

scorpio_doll.jpg

ลัคนาราศีพิจิก 

ยังเป็นเดือนที่ค่อนข้างอึดอัด สำหรับชาวแมงป่อง เหมือนกับเพื่อนชาวพฤษภเลย ให้ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง เพราะว่าขณะที่ดาวเสาร์ดาวบาปเคราะห์ ยังทับลัคนาเป็นเดือนสุดท้าย พฤหัสบดีก็เข้ามุมอับ การเดินทางต้องระวังให้มาก 

 

 

sagittarius_doll.jpg

ลัคนาราศีธนู 

ดาวพฤหัสบดี ซึ่งเป็นดาวศุภะเคราะห์ และดาวประจำตัวย้ายเข้าราศีตุลย์เรือนลาภะ แต่ดาวลาภะยังมาไม่ถึง ชาวธนูก็ได้แต่รอ ดาวเสาร์การเงินก็ยังอยู่เรือนวินาสน์ เรื่องลาภการเงิน ก็เป็นอะไรที่ยังไม่ได้ดังใจ เดือน พฤศจิกายน นี่แหละ ดาวลาภของคุณแข็งแรงมาก เสาร์การเงินก็มาทับลัคนา ก็จะมีชาวธนูบางคนที่สมหวังในเรื่องการเงินอย่างมาก แต่บางคนที่เสาร์ให้โทษ ก็อาจจะมีปัญหาการเงินอย่างมากเเหมือนกัน  เตรียมตัวได้เลย  ความรักเรื่อยๆ  การเดินทางปลอดภัย

 

 
 

capricon_doll.jpg

ลัคนาราศีมังกร  

ภาพรวมๆ สำหรับชาวมังกร ก็ยังคล้ายเดือนที่ผ่านมา และก็จะเป็นแบบนี้ไปอีกนาน ราหูอยู่เรือนปัตนิ-คู่ครองและเล็งลัคนา ดาวพฤหัสบดีอยู่ราศีตุลย์เรือนการงาน ดาวเสาร์กำลังเข้าเรือนวินาสน์  ชีวิตก็จะวุ่นวาย เกี่ยวข้องกับเรื่องความรัก ครอบครัว การเงิน  งานเยอะ  ชีวิตก็เหมือนคนที่กำลังโต้คลื่น มีอะไรเข้ามามากมาย แต่ไม่ถึงกับแย่มาก แต่ก็ไม่ค่อยจะได้ดังใจ  การเดินทางต้องระวัง

 

 

 

aquarius_man.jpg

ลัคนาราศีกุมภ์ 

ดวงชะตาในเดือนนี้ ครึ่งเดือนแรก ยังไม่ราบเรียบ นิดๆ กลางเดือนไปแล้ว สถานการณ์เข้าสู่ความสงบ รอให้ผ่านเดือนตุลาคมนี้ไป ดาวเสาร์ก็จะเข้าตำแหน่งให้ลาภ พฤศจิกายนไปแล้ว ทางสะดวก จะขยับขยาย หรือคิดอ่านทำอะไรค่อนข้างราบรื่น มีโอกาสได้โชคจากอสังหาริมทรัพย์  ลาภ การเงินดี ความรักดี การเดินทางปลอดภัย  

 

  

 

pices_fish.png

ลัคนาราศีมีน 

ดวงชะตาชาวมีน ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เงียบๆ เรื่อยๆเหมือนเดิม  แค่ให้ระวังการขัดแย้ง การบาดเจ็บ ช่วงกลางเดือน เมื่อมีคู่ดาว 13 มาเล็งลัคนา หลังกลางเดือนไปแล้ว ก็เรื่อยๆเหมือนเดิม ทั้ง งาน เงิน ความรัก   การเดินทางต้องระวังไว้บ้าง

 

  

loading...