มาจากนิทานชาติเวร …ในอดีตกาลปู้นนน …พระอาทิตย์๑  เกิดเป็นมานพ(คน)  พระพฤหัสบดี๕  เกิดเป็นทิศาปาโมกข์(อาจารย์ผู้มีความรู้และชื่อเสียงโด่งดัง)  พระจันทร์๒ เกิดเป็นบุตรีของทิศาปาโมกข์  ส่วน พระอังคาร๓ เกิดเป็นเพทยาธร(เทพประเภทหนึ่งมีวิชาอาคม เจ้าชู้)

 

เรื่องมีอยู่ว่า ...มานพอาทิตย์ได้มอบตัวเป็นศิษย์เล่าเรียนวิชากับท่าน ทิศาปาโมกข์พฤหัส  ต่อมาท่านทิศาปาโมกข์พฤหัสได้ยก นางจันทร์ ผู้เป็นบุตรีให้เป็นภรรยา ….

พอเรียนจบแล้ว…มานพอาทิตย์ก็พานางจันทร์ผู้เป็นภรรยากลับไปบ้านแล้วก็เอานางจันทร์ไปซ่อนไว้ใน ผะอบ … บึ๋ยยย … เพทยาธรอังคาร ได้โอกาสก็ลอบเข้าไปเป็นชู้กับนางจันทร์ ในผะอบนั้น … ต่อมาเมื่ออาจารย์ทิศาปาโมกข์ รู้เรื่องความประพฤติชั่วของนางจันทร์ผู้เป็นบุตรี จึงได้บอกกับมานพอาทิตย์ผู้ซึ่งเป็นทั้งลูกเขยและลูกศิษย์

มานพอาทิตย์เปิดก็เลยไปเปิด..ผะอบ..ออกดู ก็ได้เห็น…เพทยาธรอังคาร…กำลังเป็นชู้กับนางจันทร์ ... ในขณะที่กำลังอึ้ง..ตะลึง อยู่นั้น

เพทยาธรอังคาร  จึงชิงลงมือก่อน คว้าพระขรรค์โดดฟันหัว มานพอาทิตย์แตกเป็นแผลแล้วก็รีบเหาะหนีไป   ฝ่ายมานพอาทิตย์ หลังจากหายอึ้ง ตั้งหลักได้จึงขว้างจักรเพชร ถูกขาเพทยาธรอังคารขาด ได้รับความลำบากมากและสู้ไม่ได้ก็เลยเหาะหนีไป

นิทานนี้ อาจารย์โหราศาสตร์ได้แต่งเรื่องไว้ เพื่อให้นักเรียนโหร จำได้ง่าย ว่า….

 

อังคาร๓ กับ อาทิตย์๑  เป็นคู่โหด ….  เจอกันเมื่อไหร่ มีรายการเจ็บตัว  ดวงชะตาใครที่มีคู่ดาว ๑๓ กุมลัคนา ก็จะเป็นคนค่อนข้างดุเอาเรื่อง ….

 

ระวังกันไว้หน่อย ในวันที่  16 มิย 2560 ที่จะถึงนี้ ดาวคู่นี้ก็มาเจอกันในราศี เมถุน แถมมีดาวเสาร์มาเล็ง ซะอีก   ท่านใดเป็นชาว ราศีเมถุน หรือ ลัคนาราศีเมถุน ก็ระวังตัวไว้ให้มากหน่อย    ชาวลัคนาราศีธนู ก็ด้วย ระวังนิดนึง … ลัคนากันย์ … ลัคนามังกร   ก็ระวังนิดนึง  

ปีนี้มาแปลก ดาวคู่ ๑๓ นี้ จะจับคู่กันไปเรื่อยๆ เริ่มจากราศี พฤษภ ต่อด้วย เมถุน กรกฎ  สิงห์ กันย์ …   ถึงเดือน ตุลาคม จึงเริ่มแยกย้ายจากกัน … ช่วงเวลานี้จนถึง ตุลาคม ชาวลัคนาราศีต่างๆก็ระวังการบาดเจ็บ ให้มากหน่อย ข่าวคราวการทำร้ายกันจะมีมากขึ้น

 
loading...