taurus2560

ดูดวง ราศีพฤษภ 2560  สำหรับชาว ลัคนาราศีพฤษภ ต่อเนื่องมาจากช่วงปลายปีที่แล้ว ที่ชาวพฤษภได้พลังเพิ่มมาจากดาวพฤหัสบดีเลยมีอาการฮึดสู้ ไล่ล่าหาความสำเร็จ แต่ยังไงเสียอาการหนักอกหนักใจจากดาวเสาร์มาสองปีแล้วก็ยังมีอยู่  พอเข้าปีนี้ ปลายๆเดือนมกราคม ดาวเสาร์คงจะเห็นใจชาวพฤษภ ว่าหนักมาพอแล้ว :-) เลยย้ายออกไปเข้าราศีธนูแทน  อยู่ประมาณสี่เดือนกว่าๆ พอให้ชาวพฤษภได้หายใจคล่อง จึงย้ายกลับเข้ามาทับใหม่ 

พอเข้าปลายปี ทั้ง ราหู  ดาวพฤหัสบดี และเสาร์ ย้ายราศีกันตามลำดับ ดาวร้ายก็ไม่มี ดาวดีกลับมาให้โทษ ชีวิตก็จะพลิกไปเป็นแบบเรื่อยๆ เรียบๆ รอเวลาฟ้าวันใหม่

 

 

 

สรุปว่า ดวงชาวลัคนาราศีพฤษภ ในช่วงต้นปีจะเป็นไปแบบคึกคัก กระตือรือล้น พอเข้าปลายปีดาวเจ้าพลังหายไปดวงไม่ค่อยมีพลัง ชีวิตก็จะดำเนินไปแบบเรื่อยๆเรียบๆ รอเวลา 

   

 

ดวงช่วงต้นปี ถึง กลางปี  2560
 
ดาวพฤหัสบดี ซึ่งเป็นดาวเจ้าเรือนลาภะ และเจ้าเรือนมรณะ จรอยู่ในราศีกันย์เรือนปุตตะ และเล็งไปที่ราศีมีนเรือนลาภะ ดังนั้นในช่วงต้นปีชาวพฤษภ ก็จะได้รับพลังมาจากดาวพฤหัสบดีบ้าง ก็เลยมีอาการคึกคัก กระตือรือล้น เสาะแสวงหาช่องทาง หาลาภความสำเร็จ ประกอบกับดาวเสาร์เจ้าเรือนศุภะที่แปลว่าการขยับขยายที่ได้สร้างความหนักอกหนักใจให้แก่ชาวพฤษภ มาสองปีกว่าแล้วได้ย้ายออกไปเข้าราศีธนูในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ - พฤษภาคม  ดังนั้นในสี่เดือนนี้เรื่องหนักอกหนักใจเลยหายไปชั่วคราว ก็เลยเป็นช่วงเวลาที่สบายๆของชาวพฤษภหลายคน  ยกเว้นชาวพฤษภ ที่เกิดระหว่างช่วงกลางเดือน มิถุนายน - กรกฎาคม และที่เกิดระหว่างช่วงกลางเดือน ธันวาคม - มกราคม (อ่านหมายเหตุข้างล่าง)
   
โชคลาภการเงิน ปานกลาง
  
การงาน หลังจากที่ต้องต่อสู้ ดิ้นรน ค่อนข้างเหนื่อยมาสองปี ช่วงต้นปีนี้เรื่องการงานจะเข้าสู่ช่วงผ่อนคลายลงไปบ้าง ไม่ค่อยเครียดกับงาน ขณะเดียวกันก็ยังคงกระตือรือล้น มองหาลู่ทางใหม่ๆ
  
ความรัก  ราบรื่น เรื่อยๆ สบายๆ ไม่ค่อยเครียดเหมือนที่ผ่านมา    
 
สุขภาพ และ การเดินทาง  ชีวิตอยู่ในช่วงผ่อนคลาย สนุกสนาน แต่ยังไงเสียก็ควรดูแลรักษาสุขภาพไว้บ้าง เพราะเข้าช่วงปลายปี ดวงดาวก็ไม่ค่อยเป็นใจซักเท่าไหร่ การเดินทางปลอดภัย  
 
 
ดวงช่วงกลางปี ถึง ปลายปี 2560
 
พอเข้าปลายปี 2560 ช่วงเดือน กันยายน ดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นดาวลาภะ ของชาวพฤษภ ย้ายเข้าราศีตุลย์เรือนอริ  เมื่อดาวดีๆจ้าวพลังมาอยู่เรือนอริ ก็เหมือนพลังขาดหายไป การหาลาภหาความสำเร็จก็จะยากขึ้น  ส่วนดาวเสาร์ซึ่งเป็นเจ้าเรือนศุภะที่หมายถึงการขยับขยาย ย้ายเข้าราศีธนูเรือนมรณะ ในเดือนพฤศจิกายน ก็หมายความว่าชีวิตช่วงนี้ไม่มีการขยับขยาย ไปเรื่อยๆ ข้อดีก็จะเป็นเรื่องที่ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องเครียด แต่ข้อเสียก็จะเป็นลักษณะที่ชีวิตไม่ค่อยมีการเคลื่อนไหว  อะไรที่ลงทุนไว้ ขยายงานไว้ ก็จะหยุดนิ่ง ช่วงนี้ไปหาใครขอความช่วยเหลือจากใครก็จะยาก ผู้ใหญ่ หัวหน้าไม่ให้การสนับสนุน เรื่องเอกสารสัญญา การเดินทางไกล การสอบ การเลื่อนขั้น จะไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่  
 
ยกเว้นชาวพฤษภ ที่เกิดระหว่างช่วงกลางเดือน มิถุนายน - กรกฎาคม และที่เกิดระหว่างช่วงกลางเดือน ธันวาคม - มกราคม  ที่จะยังมีเรื่องเครียดต่อเนื่อง (อ่านหมายเหตุข้างล่าง)
  
ดวงโชคลาภการเงิน ไม่ค่อยดี   
  
การงาน เงียบเหงา เรียบๆ เรื่อยๆ รอเวลา  
 
ความรัก เรียบๆ เรื่อยๆ ไม่หวือหวา  
 
สุขภาพ และ การเดินทาง  ระวังเรื่องสุขภาพ การเดินทางปลอดภัย   
 
 
หมายเหตุ ::
  • ชาวลัคนาราศีพฤษภ ที่เกิดในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ถึงกลางเดือนมิถุนายน ดาวอาทิตย์ของคุณจะอยู่ในราศีพฤษภ และโดนเสาร์เล็งมาสองปีแล้ว เสาร์ย้ายออกไปในเดือนพฤศจิกายน คุณจะหายเครียดไปเยอะเลย
  • ชาวลัคนาราศีพฤษภ ที่เกิดในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ถึงกลางเดือนธันวาคม ดาวอาทิตย์ของคุณจะอยู่ในราศีพิจิก และโดนเสาร์ทับมาสองปีแล้ว เสาร์ย้ายออกไปในเดือนพฤศจิกายน คุณจะหายเครียดไปเยอะเลย  

  • ชาวลัคนาราศีพฤษภ ที่เกิดในช่วงกลางเดือนมิถุนายน ถึงกลางเดือนกรกฎาคม ดาวอาทิตย์ของคุณจะอยู่ในราศีเมถุน ปลายปีไปแล้ว ดวงคุณอาจจะยังเครียดต่อเนื่องเพราะดาวเสาร์จรไปเล็งดาวอาทิตย์ในดวงเกิดในราศีเมถุน
  • ชาวลัคนาราศีพฤษภ ที่เกิดในช่วงกลางเดือนธันวาคม ถึงกลางเดือนมกราคม ดาวอาทิตย์ของคุณจะอยู่ในราศีธนู ปลายปีไปแล้ว ดวงคุณอาจจะยังเครียดต่อเนื่องเพราะดาวเสาร์จรไปทับดาวอาทิตย์ในดวงเกิดในราศีธนู
 loading...